Tin tức
Đà Nẵng: “Nóng” ô nhiễm môi trường tại KCN và bãi rác Khánh Sơn
13:04, 16 Tháng Năm 2018

Tại Chương trình Hội đồng Nhân dân (HĐND) với cử tri lần thứ 3 diễn ra vào ngày 15/5, vấn đề ô nhiễm môi trường được nhiều cử tri đề cập tới; trong đó, ô nhiễm môi trường tại Khu công nghiệp (KCN) Liên Chiểu và bãi rác Khánh Sơn. chi tiết..

Phát động chiến dịch bảo vệ môi trường “Biển Việt Nam xanh”
12:53, 16 Tháng Năm 2018

(Disanxanh)- Chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” là chương trình nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học 22/5 và Ngày môi trường thế giới 5/6. chi tiết..

Đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy di sản Then
16:05, 09 Tháng Năm 2018

Trong những năm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với các địa phương nơi có nghi lễ Then, triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Then. chi tiết..

Đau lòng trước cách ứng xử với những di sản chưa có danh hiệu
13:25, 09 Tháng Năm 2018

Nhiều công trình hơn trăm năm tuổi, tuy chưa được kiểm kê, đưa vào Danh mục Di tích lịch sử - Danh thắng ở các địa phương, nhưng rõ ràng giá trị lịch sử, kiến trúc là không thể phủ nhận. Nhưng ứng xử như thế nào với những di sản chưa có danh hiệu này là bài toán không dễ giải. chi tiết..

Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ trở thành di sản văn hóa nhân loại
10:37, 06 Tháng Năm 2018

Tối 5/5, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn (Bình Định), Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ, Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) đại diện của nhân loại đã diễn ra trọng thể. chi tiết..

...