Tầm nhìn
Bảo vệ di sản trong quá trình xây dựng hồ sơ Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn
16:42, 06 Tháng Tám 2018

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn chỉ đạo các biện pháp bảo vệ các di sản địa chất, cải thiện cảnh quan, môi trường và các di tích tại huyện đảo Lý Sơn nhằm đáp ứng các tiêu chí của UNESCO trong quá trình xây dựng hồ sơ Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn. chi tiết..

Di sản văn hóa phi vật thể ở Việt Nam: Hướng nào để phát triển bền vững
08:45, 04 Tháng Tám 2018

Bên cạnh việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người, các di sản cũng trở thành nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Câu chuyện làm sao để khai thác nguồn tài nguyên này một cách bền vững đã được các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý bàn thảo. chi tiết..

Xây dựng Khu đô thị du lịch Phật Tích tại Bắc Ninh
10:29, 31 Tháng Bảy 2018

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Công văn số 2783/UBND-XBCB về việc Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch Phật Tích, huyện Tiên Du. chi tiết..

Bổ sung 32 tỷ tu bổ, tôn tạo Khu di tích cố đô Hoa Lư
10:06, 31 Tháng Bảy 2018

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định số 878/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án tu bổ, tôn tạo Khu di tích cố đô Hoa Lư. chi tiết..

Di sản văn hóa với phát triển du lịch
09:04, 30 Tháng Bảy 2018

Thực tế minh chứng di sản văn hóa tạo sức hấp dẫn vô cùng tận cho điểm đến du lịch. Di sản văn hóa là động cơ, là duyên cớ thôi thúc chuyến đi, là môi trường tương tác và là những trải nghiệm đáng giá cho du khách, qua đó trở thành tài nguyên, nguồn lực chiến lược cho phát triển du lịch. chi tiết..

Thủ tướng: ‘Chúng ta có nhiệm vụ làm di sản luôn hồi sinh’
15:09, 27 Tháng Bảy 2018

Sáng 27/7, dự hội nghị về di sản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ di sản về bản chất là thuộc về quá khứ và dễ bị ngủ yên nhưng chúng ta có nhiệm vụ làm di sản luôn hồi sinh và tồn tại có ích, đóng góp vào phát triển bền vững. Để phát huy giá trị di sản phi vật thể cần tôn vinh các nghệ nhân và coi họ là báu vật sống của quốc gia. chi tiết..

Bộ VHTTDL thẩm định Nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia núi Văn - núi Võ
10:07, 27 Tháng Bảy 2018

Bộ VHTTDL đã có công văn số 2998/ BVHTTDL- DSVH gửi UBND tỉnh Thái Nguyên về việc thẩm định Nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia núi Văn - núi Võ, huyện Đại Từ. chi tiết..

Tìm giải pháp phù hợp để không chỉ “cứu” mà còn nâng tầm di sản của thủ đô
17:35, 24 Tháng Bảy 2018

Đó là một trong những chủ đề được các đại biểu bàn thảo tại hội nghị tổng kết 5 năm về thi hành quy định “Bảo tồn và phát triển văn hóa” trong Luật Thủ đô do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức ngày 23/7. chi tiết..