Ứng dụng
Anh: Chính thức đưa vào sử dụng Robot dọn rác biển
16:25, 10 Tháng Mười Một 2017

(Disanxanh)- Robot dọn rác biển có tên Seabin là loại thiết bị sử dụng máy bơm, hút nước qua túi lưới để lọc rác thải trôi nổi trên mặt biển. chi tiết..

Công nghệ mới ngăn thiết bị cũ thành rác độc hại
16:43, 09 Tháng Mười Một 2017

Nghiền các bảng mạch thành bụi nano để tái chế, thu kim loại quý, sử dụng các vật liệu có thể tự hủy để sản xuất thiết bị điện tử... là những giải pháp mới được các nhà khoa học công bố, với mục tiêu không để rác thải điện tử tiếp tục là gánh nặng cho môi trường. chi tiết..

London: Ứng dụng nông nghiệp tại gia để bảo vệ môi trường
16:02, 01 Tháng Mười Một 2017

(Disanxanh)- Xu hướng ứng dụng nông nghiệp trong đô thị đang phát triển tại Lodon và Vương quốc Anh. chi tiết..

Bảo tồn di sản bằng công nghệ cao: Cần huy động nguồn lực đầu tư xứng tầm - Bài 3
15:24, 19 Tháng Chín 2017

Ứng dụng công nghệ cao đòi hỏi nhiều nguồn lực tổng hợp trong đó nguồn lực tài chính đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, việc huy động nguồn lực này là vấn đề tiên quyết nếu BQLMS muốn đưa công nghệ cao vào công tác bảo tồn. chi tiết..

Bảo tồn di sản bằng công nghệ cao: Cần huy động nguồn lực đầu tư xứng tầm - Bài 2
15:03, 17 Tháng Chín 2017

Khu đền tháp Mỹ Sơn hiện còn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn xung quanh vật liệu xây dựng và kỹ thuật xây dựng. Để có thể giải quyết được vấn đề này, việc đưa ứng dụng công nghệ cao sẽ là chìa khóa và cũng là yếu tố sống còn giúp gìn giữ di sản cho thế hệ mai sau. chi tiết..

Bảo tồn di sản bằng công nghệ cao: Cần huy động nguồn lực đầu tư xứng tầm - Bài 1
14:46, 15 Tháng Chín 2017

Di sản Mỹ Sơn là “báu vật” vô cùng quý giá không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới. Tuy nhiên, di sản này đang đứng trước nguy cơ xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào công tác bảo tồn là vấn đề cấp thiết đặt ra. chi tiết..

Hà Nội: Kiểm soát ô nhiễm làng nghề bằng hệ thống quan trắc tự động
15:59, 03 Tháng Chín 2017

(Disanxanh) - UBND TP vừa ban hành Quyết định số 6136/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Bảo vệ môi trường làng nghề đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. chi tiết..

Dùng lõi ngô thay than đá, giảm ô nhiễm môi trường
17:11, 01 Tháng Chín 2017

Hệ thống lò khí hóa lõi ngô đã thay thế một số loại lò đốt trực tiếp dùng nguyên liệu than đá với chi phí chỉ bằng 1/3, góp phần giảm ô nhiễm môi trường. chi tiết..