Ứng dụng
Hà Nội: Kiểm soát ô nhiễm làng nghề bằng hệ thống quan trắc tự động
15:59, 03 Tháng Chín 2017

(Disanxanh) - UBND TP vừa ban hành Quyết định số 6136/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Bảo vệ môi trường làng nghề đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. chi tiết..

Dùng lõi ngô thay than đá, giảm ô nhiễm môi trường
17:11, 01 Tháng Chín 2017

Hệ thống lò khí hóa lõi ngô đã thay thế một số loại lò đốt trực tiếp dùng nguyên liệu than đá với chi phí chỉ bằng 1/3, góp phần giảm ô nhiễm môi trường. chi tiết..

Quản lý diễn biến rừng và đất lâm nghiệp trên phần mềm từ năm 2018
12:49, 21 Tháng Tám 2017

Đây là dự án phát triển hệ thống Thông tin Quản lý ngành lâm nghiệp (FORMIS) do chính phủ Phần Lan tài trợ... chi tiết..

Bà Rịa - Vũng Tàu thử nghiệm công nghệ bảo vệ bờ biển, bờ sông trước xói lở
16:42, 03 Tháng Tám 2017

Ngày 2/8, theo tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc đã đồng ý cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương tiến hành khảo sát, chọn vị trí thử nghiệm công nghệ lắp ghép bảo vệ bờ biển, bờ sông tại khu vực sông Dinh và biển Hồ Cốc. chi tiết..

Số hóa các di sản: Hướng đi mới trong công tác bảo tồn - Bài 2
09:16, 24 Tháng Bảy 2017

Đối với ngành văn hóa và du lịch, tiềm năng và lợi ích của việc số hóa là không thể phủ nhận. chi tiết..

Số hóa các di sản: Hướng đi mới trong công tác bảo tồn - Bài 1
08:47, 21 Tháng Bảy 2017

Nền văn hóa Việt Nam vô cùng đa dạng phong phú với vô số di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Đây chính là những kho báu của văn hóa Việt và của nhân loại, đồng thời cũng là tiềm năng kinh tế to lớn cần được khai thác một cách hiệu quả phục vụ sự phát triển đất nước. chi tiết..

Hải Phòng xử lý thành công ô nhiễm nước hồ Hạnh Phúc
10:00, 20 Tháng Bảy 2017

Quận An Hải (Hải Phòng) vừa công bố thực hiện cải tạo thành công hồ Hạnh Phúc ô nhiễm nặng trong nhiều năm. Các thông số môi trường đã hầu như đạt yêu cầu theo cột B2 và đang tiến tới cột B1 của quy chuẩn Việt Nam (QCVN). chi tiết..

Hà Nội ứng dụng công nghệ tiên tiến tái chế chất thải rắn xây dựng
15:01, 20 Tháng Sáu 2017

Theo thống kê sơ bộ, mỗi ngày Hà Nội có khoảng 7.000 tấn rác thải sinh hoạt; trong đó, riêng lượng chất thải rắn xây dựng chiếm khoảng 25%. chi tiết..