Cảnh báo
Thêm một di tích đình cổ kêu cứu
16:33, 07 Tháng Tám 2018

Sau sự việc đình Lương Xá (xã Liên Bạt, Quốc Oai, Hà Nội) bị phá dỡ đi xây dựng mới hoàn toàn với bê tông cốt thép, thì một ngôi đình di tích cấp Bộ nữa lại phải kêu cứu vì quá xuống cấp. Đó là đình Do Nghĩa (xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, Phú Thọ). chi tiết..

Nhiều việc cần làm ngay để chống xâm phạm di tích
09:11, 07 Tháng Tám 2018

Thông tin, ý kiến về các vụ xâm phạm, hủy hoại, làm hỏng di tích ào ạt trên báo chí, trong dư luận mỗi lần có một công trình quý giá nào đó bị biến thành “nạn nhân”. Các công tác kiểm tra, xử lý theo đó cũng diễn ra sôi nổi. Nhưng tiếc thay, khi sự đã rồi! Để sau đó, vấn nạn chậm được cải thiện cho đến khi lại tiếp tục xảy ra các vụ việc mới “làm đau” di sản. chi tiết..

Hà Nội: Đình chỉ hoạt động vi phạm tu bổ di tích đình Lương Xá
14:25, 31 Tháng Bảy 2018

Sở VHTT TP Hà Nội vừa có công văn số 2882/SVHTT –BQLTD về việc kiểm tra, xử lý vi phạm tại di tích đình Lương Xá, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa. chi tiết..

Nhiều thách thức đang đè nặng lên di sản ở Việt Nam
08:39, 30 Tháng Bảy 2018

Là nước được đánh giá cao trong quá trình bảo vệ di sản cả vật thể và phi vật thể, cũng như tham gia rất tích cực vào việc xây dựng chính sách UNESCO về di sản thế giới và phát triển bền vững, nhưng Việt Nam cũng đang đứng trước những thách thức lớn trong việc bảo tồn di sản. chi tiết..

Đà Nẵng: Tu bổ, tôn tạo 03 di tích xuống cấp
08:28, 20 Tháng Bảy 2018

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất với đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố về việc thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư tu bổ, tôn tạo trong năm 2018 đối với 03 di tích gồm Đình Xuân Dương, Đình Phước Thuận và Đình Thái Lai. chi tiết..

Lâm Đồng thu hồi dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái hồ Đạ Tẻh
09:50, 19 Tháng Bảy 2018

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Công văn gửi 4332/UBND-VX2 về việc thu hồi “Dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái hồ Đạ Tẻh” của Công ty cổ phần dịch vụ Minh Nhựt Đạ Tẻh. chi tiết..

Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải
16:31, 16 Tháng Bảy 2018

Sông Hoài là một nhánh của sông Thu Bồn chảy qua Hội An. Với người dân nơi đây nói riêng và du khách nói chung, con sông này như biểu tượng không thể tách rời của phố cổ. chi tiết..

Việt Nam: “Bến đỗ” mới của phế liệu thế giới?
16:13, 13 Tháng Bảy 2018

Con số đáng báo động, tính riêng 5 tháng đầu năm 2018, khối lượng nhập khẩu phế liệu của Việt Nam tăng đột biến hơn 3 triệu tấn, gần gấp 2 lần so với cả năm 2017. chi tiết..