Cảnh báo
Cảnh báo nhiều quốc gia và thành phố bị nhấn chìm do nước biển dâng
17:06, 23 Tháng Mười Một 2017

Nước biển dâng cao đang đe dọa nhấn chìm nhiều quốc gia và thành phố trên thế giới vào cuối thế kỷ 21 nếu con người không có biện pháp ứng phó kịp thời. chi tiết..

Sớm có giải pháp khả thi xử lý ô nhiễm nguồn nước tại thành phố Sơn La
11:01, 13 Tháng Mười Một 2017

Từ đầu tháng 11 đến nay, cuộc sống của hơn 12 nghìn hộ dân ở thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La bị đảo lộn do ô nhiễm nguồn nước ở khu vực đầu nguồn. Tình trạng này đã tái diễn nhiều năm khi vào vụ thu hoạch cà phê nhưng tỉnh Sơn La vẫn chưa có giải pháp xử lý triệt để. chi tiết..

Phát hiện lượng rác thải nhựa khổng lồ trên vịnh Honduras
15:16, 09 Tháng Mười Một 2017

(Disanxanh)- Một lượng rác thải nhựa khổng lồ trải dài 8 km phủ kín khu vực rộng lớn trên vịnh Honduras ở vùng biển Caribe. chi tiết..

WMO cảnh báo lượng CO2 trong khí quyển đạt ngưỡng “không ngờ tới”
14:58, 31 Tháng Mười 2017

(Disanxanh)- Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết, nồng độ khí CO2 thải ra tăng mạnh từ năm 2015 đến 2016. chi tiết..

Quảng Ngãi: Cá chết hàng loạt, gà vịt ăn cá cũng... chết theo
09:39, 24 Tháng Mười 2017

Trong 5 ngày qua, người dân xã Bình Trung (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) vô cùng lo lắng khi thấy cá tại khu vực hồ chứa nước Hố Chuối chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Tình trạng cá chết còn xuất hiện ở các hồ nuôi gây thiệt hại nặng cho người dân. chi tiết..

Cần xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm trái phép vịnh Nha Trang
08:54, 17 Tháng Mười 2017

Thời gian gần đây, không ít dự án của các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch quanh bãi biển và ngoài đảo vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã có tình trạng tự ý đổ đất, đá lấp mặt nước, chiếm bờ biển với "ý đồ" mở rộng “đất vàng” cho dự án. chi tiết..

Giật mình cảnh lá phổi xanh bị 'bức tử' giữa Thủ đô
15:25, 28 Tháng Chín 2017

Bẩn thỉu, nhếch nhác và hôi thối là những từ mà người dân ở Hồ Linh Quang, phường Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội) dùng để miêu tả về nơi mà họ gọi là 'ốc đảo rác' đã tồn tại nhiều năm gây ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. chi tiết..

Đến năm 2050, rác thải nhựa trên thế giới sẽ đạt mức 12 tỷ tấn
16:51, 23 Tháng Chín 2017

(Disanxanh)- Đây là con số báo động khiến thế giới phải cấp thiết tìm hướng giải quyết vì rác thải nhựa rất khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường. chi tiết..